Việt Nam là đất nước đã trải qua nhiều đau thương mất mát của chiến tranh, có những cuộc chia ly màu đỏ chẳng bao giờ được gặp lại, có những người mẹ mãi mãi xa lìa con, và có những người lính đã anh dũng ngã xuống vì bình yên dân tộc. 

“Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim dân tộc”
Năm mới 2016 đã đến. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào xuân mới, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta cùng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam như đón chờ một làn gió mới để thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại chặng đường 30 năm tiến hành đổi mới (1986 - 2016) để rút ra những bài học kinh nghiệm cho những giai đoạn tiếp theo góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Khi nói về đồng chí Trần Quốc Hoàn, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện An ninh nhân dân đã nói: “Đó là con người như sinh ra để làm nghề công an, sắc sảo, giỏi giang ở hai phương diện: Vừa tổ chức thực tiễn rất tài, vừa là nhà chiến lược. Đó là người có tầm nhìn chiến lược về đào tạo cán bộ, ông đặc biệt chú ý đến tổng kết lý luận. Những lý luận về công tác công an của ông cho đến nay vẫn mang tính thời sự, cơ bản, vừa xác định con người là yếu tố quyết định nhưng rất coi trọng kĩ thuật…”
Đời người giống như một con tàu miệt mài lăn bánh trên chặng đường kiếm tìm bến đỗ của thành công, hạnh phúc. Chẳng có mẫu số chung của thành công và chẳng có con đường mòn của hạnh phúc. Chúng ta là người lựa chọn hướng đi của riêng mình. Với tôi, Học viện Cảnh sát nhân dân là điểm tựa tôi đã chọn để chuẩn bị bước tới tương lai.
Có thể nói dưới ánh mặt trời không có nghề nào ưu việt bằng nghề dạy học. Dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo. Không những thế nó còn đặc biệt, bởi đối tượng lao động của người thầy chính là nhân cách, tâm hồn và thể chất con người; công cụ lao động của nghề dạy học, chủ yếu là bằng bản thân, là toàn bộ nhân cách của người thầy; phương pháp lao động của người thầy là phương pháp nêu gương, cảm hoá đối tượng bằng tư tưởng, tình cảm của mình… để tạo ra những “sản phẩm” đặc biệt là những con người có ý thức, biết vận dụng tri thức, kỹ năng và bắt nhịp với thời đại, biết độc lập, tự chủ và sáng tạo.
Đã thành thông lệ, hằng năm, mỗi khi tháng 11 gần kề, tiết trời se se chớm lạnh, lớp lớp thế hệ học trò Việt Nam lại sôi nổi, tưng bừng với các hoạt động tri ân thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng chở con thuyền kiến thức cập bến cuộc đời. Người nhà giáo vừa là người thầy, vừa là người cha, người mẹ, những người mang sứ mệnh thiêng liêng, tạo nên mầm xanh cho đất nước. Không chỉ Việt Nam mà mỗi quốc gia khác trên thế giới đều có một cách riêng để tôn vinh người nhà giáo. Từ châu Âu tới châu Á, từ Bắc bán cầu tới Nam bán cầu, đâu đâu người nhà giáo cũng đều có tầm quan trọng đối với cuộc sống mỗi con người, mỗi quốc gia. Chúng ta hãy vòng quanh một vòng thế giới để cùnghiểu rõ nguồn gốc nghề giáo và trải nghiệm những nghi lễ tôn vinh người nhà giáo!
(Bài viết có sử dụng và tham khảo một số tư liệu)
Đã từ lâu, trong xã hội, nghề nhà giáo vẫn được ví như “nghề cao quý bậc nhất trong những nghề cao quý”. Người nhà giáo, người lái đò, những người thuyền trưởng chở con tàu tri thức đến bến bờ vô tận, truyền tải tới bao nhiêu tâm hồn thơ trẻ, nuôi dưỡng những tâm hồn ấy thành những con người có ích cho xã hội, xây đẹp cuộc sống. Những người thầy, người cô đồng hành với chúng ta từ khi ta chỉ còn là đứa trẻ cho đến lúc ta trưởng thành, bước vào cánh cửa đại học. Nơi ngưỡng cửa đại học cũng có sự hiện diện của những người cầm phấn. Nhưng đâu đó, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, có những người chúng ta vẫn gọi là thầy dù người không bao giờ cầm phấn. Họ chính là những cán bộ Quản lý học viên - những người thầy thầm lặng!
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có sự quan tâm đặc biệt đối với công tác giáo dục đào tạo, đặc biệt là với đội ngũ thầy giáo, cô giáo cũng như cán bộ quản lí giáo dục. Người nói: “Nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hóa”.
Trang1
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48583043
Đang truy cập: 72