Để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên và học viên Học viện CSND học tập, rèn luyện và nghiên cứu trong môi trường giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp, sáng 4/11/2014, đoàn công tác của Học viện CSND đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm quản lý, tổ chức thư viện tại Thư viện Trường Đại học FPT (Cầu Giấy, Hà Nội). Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Trung tâm TTKH & TLGK làm trưởng đoàn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Hậu cần, Văn phòng Học viện và cán bộ Trung tâm TTKH & TLGK.

Ngày 11/9, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chuẩn đầu ra. Sau 5 năm tổ chức thực hiện, Học viện Cảnh sát nhân dân đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và là trường đại học đầu tiên trong ngành Công an thực hiện chương trình chuẩn đầu ra.

Thực hiện quyết định số 1643/QĐ-T32-QLĐT của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND về việc triển khai đào tạo trực tuyến E-learning tại Học viện CSND, Bộ môn Toán- Tin học là một trong hai đơn vị đầu tiên được lựa chọn để thực hiện thí điểm. Theo tinh thần của cuộc họp ngày 06/03/2014 do đồng chí Thiếu tướng, GS,TS Nguyễn Huy Thuật - Phó Giám đốc Học viện chủ trì, đơn vị đã triển khai đúng tiến độ của lộ trình hoàn thiện đề án tiến tới triển khai rộng vào năm học 2013-2014.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có công sáng lập, xây dựng và rèn luyện Đảng ta. Do đó, những luận điểm về công tác xây dựng Đảng nói chung và xây dựng chi bộ đảng nói riêng là một nội dung rất quan trọng trong tư tưởng của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở trong quần chúng. Chi bộ tốt thì mọi chính sách của Đảng đều được thi hành tốt, mọi công việc đều tiến bộ không ngừng. Trái lại, nếu chi bộ kém thì công việc không trôi chảy… Cho nên, phải quyết tâm xây dựng chi bộ, phải làm cho chi bộ trở thành “bốn tốt”. 

Trong một xã hội hiện đại với sự bùng nổ của khoa học công nghệ và các loại hình thông tin, báo chí đa dạng như hiện nay, sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) vẫn luôn dành sự yêu mến đặc biệt với Thư viện, bởi ở Thư viện họ tìm thấy một nguồn tri thức phong phú không có ở bất cứ nơi nào khác: đó chính là hệ thống tài liệu nghiệp vụ cảnh sát. Có thể khẳng định trong quá trình đào tạo sĩ quan nghiệp vụ cảnh sát, hệ thống giáo trình tài liệu nghiệp vụ đóng vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần đào tạo nên những cán bộ cảnh sát tương lai “vừa hồng – vừa chuyên”.          

E-learning có thể hiểu là việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông thông qua các công nghệ mạng, kĩ thuật đồ họa, kĩ thuật mô phỏng, công nghệ tính toán để tổ chức chương trình học tập và đào tạo trực tuyến, qua đó học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi và học suốt đời. So với phương pháp học truyền thống, E-Learning có tính tương tác cao dựa trên hệ thống đa phương tiện (multimedia), tạo điều kiện cho người học trao đổi thông tin dễ dàng hơn, cũng như đưa ra nội dung học tập phù hợp với khả năng và sở thích của từng người. Để xây dựng chương trình đào tạo E-Learning cần có một có hệ thống quản lý học tập giúp xây dựng các lớp học trực tuyến hiệu quả, hệ thống quản lí nội dung học tập cho phép tạo và quản lý nội dung học tập, các công cụ làm bài giảng sinh động, dễ dùng, và đầy đủ tính đa phương tiện.

M. Gorki từng nói “Mỗi cuốn sách là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú để đi tới gần con người”. Nhận xét này đã khái quát một cách chính xác vai trò của sách đối với cuộc sống nhân loại. Mỗi cuốn sách mở ra trước mắt con người những chân trời mới, là ngọn đuốc soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất và tăm tối nhất của cuộc đời, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

Thư viện có vai trò xương sống của các trường Đại học, không chỉ là nơi người đọc tìm kiếm tri thức, mà nó còn là nơi học tập, nghiên cứu lý tưởng, cũng là nơi diễn ra các hoạt động xã hội.

Cục Đào tạo - Bộ Công an vừa công bố những điểm mới của mùa tuyển sinh 2013 về các trường khối ngành Công an. Theo đó, điểm mới nhất trong tuyển sinh năm nay là bổ sung thêm khối thi A1.
Trang1 2
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48583089
Đang truy cập: 89