Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017, ngày 26/8/2016, Ban Chấp hành Chi đoàn B1b - D40 đã tiến hành đăng ký và thực hiện Phần việc thanh niên do Đoàn Thanh niên Học viện CSND phát động. 

Trong không khí thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên chào mừng năm học mới 2016-2017, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đoàn Thanh niên Học viện và sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng khóa D41, ngày 09/08/2016, Chi đoàn B8b-D41 đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ I nhiệm kỳ 2016 -2017.

Phong trào thanh niên là một trong những hoạt động không thể thiếu trong các chương trình thực tập, thực tế của sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân. Trong suốt thời gian đầu thực tập tại địa bàn tỉnh Nghệ An, sinh viên khóa D39 đã phát huy sức trẻ, nhiệt huyết qua các hoạt động tình nguyện.
Trong xã hội, mỗi người sẽ tự chọn cho mình những công việc phù hợp với khả năng của bản thân, mỗi công việc đều có những khó khăn, vất vả riêng; những nhà khoa học vùi đầu trong phòng thí nghiệm, người nghệ sĩ miệt mài với những sáng tạo cái đẹp cho đời, nhà kinh doanh đau đầu với những con số, người nông dân thì sớm ngày trên đồng ruộng. Mỗi một công việc là một nét vẽ làm nên bức tranh muôn màu của cuộc sống. Và có một cái nghề mà xã hội gọi vui là “nghề bám đường” vì những người làm công việc ấy thường xuyên phải có mặt trên các tuyến đường, thay nhau bám đường; dù nắng hay mưa, dù ngày hay đêm, càng thiên tai bão lũ càng phải có mặt. Cái nghề mà sự nguy hiểm luôn rình rập và còn nhiều lắm những sự khó khăn, bất trắc. Thế nhưng cũng với những công việc ấy, nhiều người lại có cái nhìn không mấy thiện cảm, đó là những công việc của những chiến sĩ cảnh sát giao thông - những người giữ vững an toàn giao thông trên mọi nẻo đường.
Trong năm qua tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân luôn phát huy truyền thống đơn vị anh hùng cách mạng, thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình năm học 2015-2016, phấn đấu sức lực nhỏ bé của mình vào quá trình phấn đấu xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia vào năm 2018.
Trải qua 47 năm hình thành và phát triển, Học viện cảnh sát nhân dân đã và đang trở thành đơn vị đào tạo lực lượng cảnh sát hàng đầu Việt Nam. Trong quá trình xây dựng và phát triển ấy, Học viện luôn xác định mục tiêu số một của trường là đào tạo được lực lượng cảnh sát trẻ, tài năng, nhiệt huyết “vừa hồng, vừa chuyên” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn toàn lực lượng để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Để đạt được mục tiêu chiến lược đã đề ra, Ban giám đốc, cán bộ, lãnh đạo phòng QLHV luôn coi trọng công tác quản lý, giáo dục, đào tạo học viên trong toàn Học viện.
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đầu khóa, góp phần xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở đào tạo mẫu mực và hướng tới mục tiêu trở thành trường trọng điểm Quốc gia vào năm 2018; được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban Giám đốc Học viện, Phòng Quản lí đào tạo Học viện CSND đã thực hiện mô hình luyện tập đầu khóa 6 tháng đối với học viên D41. Đây là một mô hình hoàn toàn mới và mang tính đột phá trong đào tạo tân sinh viên. Để có cái nhìn chi tiết trong những ngày đầu thực hiện mô hình đào tạo này, phóng viên của Nội san “Người Cảnh sát trẻ” đã có buổi trò chuyện với thầy giáo Trung úy Trần Văn Chiểu – giáo viên huấn luyện trực tiếp sinh viên D41 tại Trung tâm Huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh CSCĐ và đồng chí Nguyễn Văn Hoài Nam – một học viên của khóa D41 Học viện CSND.
Học viện Cảnh sát nhân dân là một trong những cơ sở giáo dục trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Công an. Bởi vậy, hàng năm, cơ sở vật chất của Học viện không ngừng được nâng cấp và mở rộng. Trong đó, đảm bảo điện, nước phục vụ cuộc sống sinh hoạt, học tập của học viên là vấn đề luôn dành được sự quan tâm lớn của các cấp lãnh đạo nhà trường.
“Hướng về biển đảo quê hương” là chủ đề luôn mang tính thời sự và là nỗi lòng cháy bỏng của những người dân đất liền với một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam. Đã có rất nhiều những hoạt động, những phong trào ý nghĩa thiết thực hướng về biển đảo, không chỉ mang đến một góc nhìn sâu sắc cho người dân đất liền về những khó khăn, gian khổ mà những người chiến sĩ nơi đây ngày đêm gồng mình lên trước phong ba bão táp của biển cả. Hơn bao giờ hết, đây là sợi dây tình cảm vô hình gắn kết và tô thắm thêm những truyền thống vẻ vang trong lịch sử dân tộc ta về tình yêu thương, tinh thần đoàn kết vượt lên trên mọi gian khổ.
Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2015 do TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa to lớn cho sinh viên nhà trường. Các chương trình tình nguyện đã nhận được sự  hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, chiến sĩ trong toàn Học viện, đặc biệt là sự trực tiếp tham gia của sinh viên Học viện CSND, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ Học viện CSND nói riêng.
Trang1 2
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48582868
Đang truy cập: 108