Từ tháng 9/2013 trở lại đây, bắt đầu ở Hải Phòng và sau đó đến Hà Nội, Tp.HCM, Vũng Tàu, Trà Vinh, An Giang, Long An, Cần Thơ..., nhiều thuê bao điện thoại cố định và di động của VNPT bị kẻ xấu gọi đến quấy rối, lừa đảo, thậm chí uy hiếp nhằm trục lợi, chiếm đoạt từ người bị hại.

Ngay sau khi nhận được điện thoại thông báo người thân bị bắt cóc, nhiều người đã hốt hoảng chuyển tiền cho đối tượng gọi điện mà không ngờ rằng đó chỉ là một chiêu thức lừa đảo mới.

Qua công tác nắm bắt tình hình, Đội Phòng chống trộm cắp, lừa đảo (Đội 4, PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) phát hiện thời gian trước và sau Tết Nguyên đán, một số đối tượng người nước ngoài tái xuất chiêu lừa đảo bằng thủ đoạn thông báo trúng số, thừa kế gia tài hàng chục triệu đô la Mỹ nhằm lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (PC46), trong thời gian qua đã có nhiều phụ nữ đến cơ quan điều tra để tố cáo hành vi lừa đảo của một số đối tượng người nước ngoài. Những phụ nữ này là nạn nhân không chỉ bị lừa tình mà còn bị lừa tiền rất nhiều lần do chính "bạn trai" họ đã gài bẫy…

Loại ma túy này có tên gọi "Spice" hoặc "K2" rất phổ biến với thanh thiếu niên tại Mỹ được bán trong các cửa hàng dược phẩm như là một loại hương liệu, dùng để hút thay thế cần sa một cách hợp pháp. Do không có những cảnh báo cần thiết, nên người sử dụng không nhận thức được những hiểm nguy mà họ đang phải gánh chịu khi sử dụng loại thuốc này.


Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các trang mạng nổi tiếng xuất hiện thông tin tuyển dụng lao động sang Qatar, Algeria, Angola chưa hề được thẩm định bởi các cơ quan chức năng.

1. Thủ đoạn trộm cắp, lừa đảo trong bệnh viện- Thủ đoạn "Cò mồi"Nắm bắt được tâm lý của người bệnh muốn khám và chữa bệnh nhanh, nhất là những người ở xa hoặc là những người là công chức bận rộn. Hiện nay, tại cổng các bệnh viện ở những thành phố lớn xuất hiện đội ngũ "cò mồi" chuyên dẫn dắt khách, chúng thường tung tin đã hết thẻ xếp thứ tự khám bệnh, sau đó chủ động "rê"...


Chiều 7/11, Trung tá Mạc Đình Thắng, Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã chuyển giao vụ việc lợi dụng hoạt động từ thiện để lừa đảo cùng đối tượng Đồng Phạm Nguyên (sinh năm 1986, ở Tân Dân, Nhơn An, Bình Định) tới Công an quận Cầu Giấy để tiếp tục điều tra mở rộng.


"Tôi thường xem Tổ 141 Công an TP Hà Nội xử lý vi phạm trên đường phố nên biết được quy trình làm việc của họ. Vì túng tiền tiêu xài, tôi nảy ý định phạm tội và bàn bạc với vài người nữa mua công cụ hỗ trợ giống như của Tổ 141 gồm bộ đàm, dùi cui điện… để chiếm đoạt tiền của những người đi đường", Nguyễn Thanh Tùng (16 tuổi, trú tại phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội), một trong 5 đối tượng giả danh Công an bị bắt giữ vào ngày 19/10 khai nhận.


Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, tội phạm ngoại quốc bắt đầu “triển khai” những “chiến dịch” trộm cắp, lừa đảo bằng thẻ tín dụng, lừa đảo thông qua việc thực hiện hợp đồng kinh tế qua mạng Internet, sử dụng kỹ thuật, công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản của nhiều cá nhân, tổ chức…

Trang1 2 3 4
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48582775
Đang truy cập: 66