Bài phát biểu của đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND tại Chương trình giao lưu “Tiếp bước cha anh”
Chương trình giao lưu “Tiếp bước cha anh”
Ngày 14/8/2014, tại Học viện CSND đã diễn ra chương trình giao lưu “Tiếp bước cha anh”. Ban Biên tập Website xin trân trọng đăng tải toàn văn Bài phát biểu của đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND tại Chương trình. 

- Kính thưa đồng chí Thượng tướng, TS. Nguyễn Khánh Toàn - Nguyên y viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an và phu nhân!

- Kính thưa đồng chí Thượng tướng, TS. Lê Thế Tiệm - Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an!

- Kính thưa đồng chí Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm!

- Kính thưa thầy Nguyên Trung Thành - Nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Nguyên Giám đốc Học viên CSND!

- Kính thưa đồng chí Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện CSND!

- Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý, thưa toàn thể cán bộ, giảng viên và các em học viên thân mến!

 

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học mới 2014-2015, thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân long trọng tổ chức Chương trình giao lưu truyền thống với tựa đề “Tiếp bước cha anh”. Lời đầu tiên, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, tôi xin nồng nhiệt chào mừng và gửi tới các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

- Kính thưa các đồng chí!

Giáo dục lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cũng như truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nói chung và Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng cho cán bộ, học viên luôn được xác định là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Học viện Cảnh sát nhân dân. Trong những năm qua, cùng với việc quan tâm, chăm lo xây dựng nhiều công trình văn hóa phục vụ giáo dục lịch sử, truyền thống, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã chỉ đạo các đơn vị, lớp học thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị ý nghĩa, thiết thực nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND cũng như Học viện Cảnh sát nhân dân. Các hoạt động đó đã góp phần động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ, học viên tích cực thi đua, lập nhiều thành tích trên tất cả các mặt công tác của Học viện.

 

Trong Chương trình công tác năm học 2014 - 2015, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã xác định: nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục chính trị tư tưởng là: “Tập trung đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống, lòng yêu nước, truyền thống anh hùng của dân tộc, tình yêu, trách nhiệm nghề nghiệp đối với cán bộ, học viên Học viện CSND nhằm tăng cường nhận thức, xây dựng lập trường vững vàng, kiên định sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

 

- Kính thưa các đồng chí!

Thực hiện chương trình nói trên; nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn: 60 năm ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ; 69 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9 và Ngày truyền thống của lực lượng CAND hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, hôm nay, Học viện Cảnh sát nhân dân rất vui mừng được chào đón các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các quý vị đại biểu, khách quý đến tham dự chương trình giao lưu truyền thống đầy ý nghĩa này. Đây là một cơ hội quý báu để cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân được thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với những công lao to lớn mà các thế hệ cha anh đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự nói chung và sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Học viện CSND nói riêng. Chương trình giao lưu này cũng là cơ hội để thế hệ trẻ được tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm, tiếp thêm ý chí, nghị lực từ các thế hệ cha anh đi trước để quyết tâm phấn đấu xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành Công an vào năm 2015 và của Quốc gia vào năm 2020.

 

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, tôi xin trân trong cảm ơn đồng chí Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn và phu nhân; đồng chí Thượng tướng Lê Thế Tiệm và phu nhân; các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trung Thành, Thiếu tướng Vũ Hùng Vương và các quý vị đại biểu, khách quý đã luôn dành tình cảm và sự quan giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần cho Học viện Cảnh sát nhân dân suốt quá trình xây dựng và trưởng thành của Học viện.

 

Sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp mà các đồng chí dành cho thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ là động lực tinh thần to lớn để cán bộ, học viên Học viện tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh, xứng đáng với công lao và sự kỳ vọng của các thế hệ cha anh đi trước.


Với tinh thần phấn khởi đó, tôi tuyên bố: Khai mạc Chương trình giao lưu truyền thống với tựa đề “Tiếp bước cha anh” trong buổi tối ngày hôm nay!

 

Một lần nữa, xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý, cùng toàn thể các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài này đã được xem: 6544
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48583128
Đang truy cập: 66