Những sự kiện lớn của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2014
Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự Lễ Khai giảng năm học 2014 - 2015

Năm 2014 là năm bản lề chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (CAND). Hòa chung không khí thi đua của toàn lực lượng Công an nhân dân, thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích trong công tác giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học. Hãy cùng điểm qua những sự kiện lớn của Học viện Cảnh sát nhân dân trong năm 2014 vừa qua.

1. Trong năm 2014 Học viện đã vinh dự được nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và chỉ đạo công tác. Ngày 13/10/2014, Học viện đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự Lễ Khai giảng năm học 2014 - 2015. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, giảng viên của Học viện dịp mít tinh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.


Lễ trao bằng tiến sỹ 2014

         2. Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên: Trong năm 2014 Học viện đã có thêm 01 Giáo sư, 05 Phó Giáo sư, 22 Tiến sĩ, 32 Thạc sĩ, 01 giảng viên chính, 01 huấn luyện viên cao cấp, 21 giảng viên và 55 giảng viên trợ giảng. Hiện nay Học viện là nhà trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao đứng hàng đầu trong các trường CAND với 1005 cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong đó có 6 Giáo sư, 24 Phó Giáo sư, 121 Tiến sĩ, 285 Thạc sĩ, 146 Giảng viên chính, 155 Giảng viên; 28 đồng chí vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân. Học viện cũng vinh dự có đồng chí Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng CAND đợt năm 2014.


Lễ ra mắt Phòng Tài chính và công bố Quyết định 

đổi tên Bộ môn Pháp luật thành Khoa Luật

        3. Trên lộ trình thực hiện Đề án trường trọng điểm, ngày 23/12/2014, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Lễ ra mắt Phòng Tài chính và công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an đổi tên Bộ môn Pháp luật thành Khoa Luật. Bộ môn Pháp luật đổi tên thành Khoa Luật đánh dấu sự kiện lần đầu tiên Học viện tiến hành đào tạo chuyên ngành Luật cho sinh viên hệ dân sự.


Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Đề án chuẩn đầu ra tại Học viện CSND

        4. Ngày 11/09/2014, Học viện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Đề án chuẩn đầu ra tại Học viện CSND. Học viện là nhà trường đầu tiên trong lực lượng CAND thực hiện chuẩn đầu ra đối với các khóa học. Từ năm học 2009 - 2010 đến nay, học viên các khóa học, hệ học trước khi xét tốt nghiệp đều có tỷ lệ đạt chuẩn về chính trị là 99%, chuẩn về nghiệp vụ đạt 100%, chuẩn về các kỹ năng mềm như tin học, ngoại ngữ, bắn súng, võ thuật, lái xe đều đạt 100%.


Lễ trao giải "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam"

        5. Công tác nghiên cứu khoa học: Học viện đã được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen về các thành tích trong 30 năm nghiên cứu khoa học. Các đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Đã có 25 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cấp Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an (trong đó có 01 giải Nhất cuộc thi sáng tạo trẻ của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Học viện đã xuất bản các bộ sách quan trọng như: “Tội phạm học Việt Nam”, “Khoa học trinh sát Việt Nam”, sách về “Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại 05 thành phố trực thuộc trung ương” và đang chủ trì tổ chức biên soạn Bộ sách “Khoa học Công an Việt Nam” (công trình khoa học kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam).


Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2014 - 2017

         6. Ngày 09/10/2014, Học viện đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đại hội Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ XVI đã tổng kết đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thành tích đã đạt được và chỉ ra những tồn tại thiếu sót, những bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2014 và đề ra phương hướng, chương trình hành động cho tuổi trẻ Học viện CSND trong nhiệm kỳ 2014 - 2017.


Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác 

         7. Trong năm 2014, quan hệ hợp tác của Học viện tiếp tục được tăng cường và mở rộng. Học viện đã tổ chức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Học viện An ninh nhân dân, Viện Khoa học hình sự và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Đây là cơ sở để tăng cường đẩy mạnh và triển khai thường xuyên, sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa Học viện với các đơn vị nói trên trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác của mỗi đơn vị nhất là công tác giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học.


Ra mắt Trang thông tin điện tử của Tạp chí Cảnh sát nhân dân

         8. Năm 2014 cũng đánh dấu bước đột phá trong công tác thông tin khoa học của Học viện. Với việc ra mắt Trang thông tin điện tử của Tạp chí Cảnh sát nhân dân, Tạp chí Cảnh sát nhân dân tiếng Anh và chuyên đề An toàn giao thông, Học viện là đơn vị có số ấn phẩm Tạp chí khoa học nhiều nhất với 5 ấn phẩm và là đơn vị đầu tiên trong Bộ Công an triển khai xuất bản ấn phẩm Tạp chí bằng tiếng Anh.


Kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2014 của Học viện CSND

         9. Kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2014 của Học viện CSND đánh dấu số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao kỷ lục với hơn 30.000 thí sinh tham gia dự thi trong khi chỉ tiêu tuyển sinh Học viện được phê duyệt là 1000 học viên. Học viện đã huy động hơn 2.400 cán bộ làm công tác coi thi tuyển sinh tại 41 điểm thi. Kết quả chung kỳ thi đã diễn ra an toàn, đúng quy chế thi tuyển sinh mà Bộ Giáo dục và đào tạo quy định. Học viện là trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước.


Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận thực hiện Dự án Thư viện điện tử 

với tổ chức KOICA (Hàn Quốc)

10. Học viện tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế trong giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ngày 21/02/2014 Học viện CSND đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận thực hiện Dự án Thư viện điện tử với tổ chức KOICA (Hàn Quốc). Đây là một Dự án lớn góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện với sự hỗ trợ rất lớn cả về kinh phí và kỹ thuật của tổ chức KOICA. Khi Dự án hoàn thiện sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, tra cứu tài liệu của Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát, nâng cao hiệu quả sử dụng tài liệu cho người đọc. Trong năm, Học viện đã đón tiếp và làm việc với trên 20 đoàn khách quốc tế và tổ chức cho trên 20 đoàn cán bộ, giảng viên, học viên đi công tác, học tập ở nước ngoài.

Năm Giáp Ngọ 2014 sắp qua đi, xuân mới Ất Mùi 2015 đang đến, thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ luôn nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xứng đáng là trường trọng điểm của lực lượng Công an nhân dân, tiến tới là trường trọng điểm quốc gia.

Bài này đã được xem: 5137
Các tin trước
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48582777
Đang truy cập: 67