Giai đoạn 2012 - 2016 đã khẳng định những bước phát triển mạnh mẽ của Hội phụ nữ Học viện CSND về cơ cấu tổ chức, số lượng hội viên và chất lượng hoạt động phong trào. 

Trong chương trình đào tạo của Học viện CSND, thời lượng dành cho việc giảng dạy các môn luật luôn chiếm một tỉ lệ cao so với các môn học khác. Vì vậy có thể thấy, việc giảng dạy, nghiên cứu và phổ biến kiến thức pháp luật luôn được Học viện CSND coi là công tác trọng tâm, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức pháp luật cần thiết để phục vụ nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm sau này. 

Nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Cảnh sát nhân dân nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an công nhận Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành Công an; phấn đấu xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia vào năm 2018, năm học 2015 - 2016, lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân đã đổi mới cách thức quản lý, đào tạo sinh viên trên nhiều phương diện. Để hiểu rõ hơn về sự thay đổi này, phóng viên của Ban biên tập Nội san “ Người Cảnh sát trẻ” đã có buổi trao đổi, trò chuyện  với thầy Thượng tá Tạ Ngọc Vãng - Phó Trưởng phòng Quản lý học viên và thầy Trung tá Trần Hồng Quang - Trưởng phòng Quản lý đào tạo của Học viện CSND.

Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, được Đảng và Nhà nước quan tâm, chăm lo giáo dục và rèn luyện, lực lượng CAND Việt Nam luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, luôn sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Thế hệ trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân hôm nay luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND nói chung cũng như Học viện cảnh sát nhân dân nói riêng, viết tiếp những trang sử vàng vẻ vang của lực lượng.

Đối với sinh viên, công việc học tập, bồi dưỡng tri thức luôn phải được chú trọng ưu tiên và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh việc học tốt thì tham gia các hoạt động Đoàn cũng là một điều hết sức quan trọng. Thực tế cho thấy, ngày nay, các trường đại học và cao đẳng trên cả nước thường tổ chức rất nhiều những hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội… nhằm tạo ra môi trường lành mạnh cho sinh viên được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống cũng như kỹ năng mềm. Tham gia những hoạt động như thế, các bạn sinh viên có thể gặt hái được vô số ích lợi, tạo bước đệm tốt cho sự phát triển của mình trong tương lai.

Để nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập của cán bộ, học viên Học viện CSND, góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng trường trọng điểm quốc gia, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Phòng Quản lý đào tạo (QLĐT) và Phòng Quản lý học viên (QLHV) đã thử nghiệm điều chỉnh lịch học tập và sinh hoạt theo mô hình hoàn toàn mới.

Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp tết Nguyên đán 1946, Bác Hồ viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.” Tuổi trẻ luôn tràn đầy sinh lực, trí tuệ, sức sống và khát vọng mơ ước với khát khao cống hiến, là tuổi đẹp nhất của đời người. Những ai đã một lần đi qua tuổi trẻ mới thấm thía hết ý nghĩa của cuộc sống khi mình đã trọn vẹn dâng hiến những gì nhiệt huyết, sôi nổi, tươi đẹp nhất cho đời. Tuổi trẻ Học viện CSND đang từng ngày phát triển và phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, đi đầu trong các hoạt động chung tay vì cộng đồng. 

Mùa xuân với sức sống và vẻ đẹp của nó từ bao đời nay luôn là nguồn cảm hứng vô tận của các thi nhân. Là thi sĩ ai chẳng có một đôi vần thơ xuân trong đời?

Thực hiện chủ trương gắn lý luận với thực tiễn trong giáo dục & đào tạo, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND và các đơn vị chức năng, Lớp bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ CAND cho các cán bộ tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành ngoài được tuyển dụng vào lực lượng CAND đã được tham gia học tập, nghiên cứu thực tế tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) và Kênh VOV giao thông quốc gia trong hai ngày 30 và 31/12/2014.

Đất nước ta đang trên con đường hội nhập kinh tế, đó là cơ hội để chúng ta giao lưu, học hỏi, hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên để làm được điều đó đòi hỏi sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân, trong đó, lực lượng sinh viên Việt Nam - những trí thức trẻ của đất nước cần phải đi tiên phong, tự tin hội nhập.

Trang1 2
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48583112
Đang truy cập: 72