Được sự đồng ý của lãnh đạo Học viện CSND và lãnh đạo Cục Tham mưu Cảnh sát (TMCS), ngày 13/5/2015, Trung tâm nghiên cứu TPH và ĐTTP - Học viện CSND phối hợp với Trung tâm Thông tin chỉ huy - Cục TMCS tiến hành tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 Trung tâm. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị, đồng thời tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai có hiệu quả các mặt công tác của 2 đơn vị trong thời gian tới.

Sáng ngày 17/04/2015, Học viện CSND phối hợp với Văn phòng Dự án Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon) tổ chức hội thảo khoa học “Xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam - Nguyên nhân và các giải pháp phòng chống” nhằm làm sáng tỏ những vấn đề có tính chất lý luận và thực tiễn trong công tác đấu tranh với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam.

Ngày 19/12/2014, tại Công an tỉnh An Giang, Học viện Cảnh sát nhân dân, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học - thực tiễn: “Đổi mới công tác vận động nhân dân trong phòng chống tội phạm về ma túy khu vực các tỉnh miền Tây Nam bộ” nhằm làm sáng tỏ những vấn đề mang tính lý luận và thực tiễn trước yêu cầu đổi mới công tác vận động quần chúng phòng chống tội phạm về ma túy giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo. 

Ngày 7/11, tại Hà Tĩnh, Học viện CSND phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tọa đàm khoa học về công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thời gian gần đây các nhà khoa học trong ngành Công an đã quan tâm nghiên cứu, tổng kết và công bố nhiều công trình khoa học về công tác nghiệp vụ trinh sát của lực lượng Công an nhân dân dưới dạng các bài viết, đề tài khoa học, báo cáo tổng kết, sách chuyên khảo và các giáo trình nghiệp vụ ở các Học viện, nhà trường Công an nhân dân. Việc nghiên cứu một cách có hệ thống và tập hợp các công trình khoa học về hoạt động nghiệp vụ trinh sát của Công an nhân dân nói trên là một việc làm cần thiết; góp phần hoàn thiện về lý luận nghiệp vụ trinh sát và nâng cao hiệu quả áp dụng trong đấu tranh phòng, chống các thế lực thù địch, tội phạm để bảo vệ an ninh trật tự.

Học viện Cảnh sát nhân dân với sứ mệnh là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học ứng dụng hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân, tập trung nhiều nhà khoa học, luật học, tội phạm học, với nhiều khoa, bộ môn và trung tâm nghiên cứu lý luận thực định về phòng, chống tội phạm. Trong đó có Trung tâm nghiên cứu Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm - Trung tâm duy nhất của Bộ Công an, nghiên cứu Tội phạm học trên cả hai phương diện lý luận và thực tiễn. 

Bước vào thế kỷ 21, tình hình thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp, tạo ra những thời cơ thuận lợi và những thách thức cho mỗi dân tộc, quốc gia trong đó có Việt Nam. Toàn cầu hóa đã trở thành xu thế tất yếu trên nhiều lĩnh vực trong đó có vấn đề đấu tranh phòng, chống tội phạm.

heo tổng kết sơ bộ của Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an), trong 6 tháng đầu năm 2011, Cục đã xử lý 15.000 vụ phạm pháp hình sự, xử lý trên 22.000 đối tượng, trong đó có hơn 75% là thanh thiếu niên. Điều đáng nói là so với những năm trước, đối tượng phạm tội ngày càng trẻ hóa và hành vi phạm tội cũng như tính chất mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm trực thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân được thành lập theo Quyết định số 5594/QĐ-BCA ngày 09/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Công An. Tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm, thành lập ngày 23/8/2007 theo Quyết định số 1593/2007/QĐ-X11(X12) của Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, Bộ Công An.
Đây là đơn vị chuyên trách đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân nghiên cứu khoa học về tội phạm học và Điều tra tội phạm.

Trang1
View by date  / /    Chi tiết
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48583041
Đang truy cập: 72