Bài phát biểu của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống, đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và khai giảng năm học 2013 - 2014 của Học viện CSND
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Học viện CSND
BBT website trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, khai giảng năm học 2013 - 2014 của Học viện CSND


- Thưa đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an,

- Thưa các thế hệ lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

- Thưa toàn thể quý vị đại biểu

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các thế hệ lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an nhân dịp Học viện tròn 45 năm thành lập; đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất và khai giảng năm học mới. Xin chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Học viện có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới 2013 - 2014.

Kính thưa các đồng chí,

Ra đời cách đây 45 năm, trải qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên của Học viện đã đồng lòng, chung sức vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp bo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Tôi đánh giá cao sự lớn mạnh về mọi mặt của Học viện. Từ một cơ sở nhỏ bé với quy mô không lớn, đến nay, Học viện đã phát triển với 35 đơn vị đầu mối, trên 1000 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú; Bộ máy tổ chức, cơ sở vật chất không ngừng hoàn thiện; Quan hệ hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng, tăng cường. Học viện đã có nhiều đóng góp giúp nước bạn Lào, Căm-pu-chia trong đào tạo cán bộ, xây dựng và phát triển các cơ sở đào tạo cấp quốc gia về an ninh và Cảnh sát cho Bạn. Chất lượng đào tạo của Học viện được nâng cao. Là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy, cán bộ, chiến sĩ Công an được đào tạo từ Học viện đa số đều đã trưởng thành, góp phần tích cực xây dựng lực lượng công an chính quy, tinh nhuệ “Giỏi về nghiệp vụ, vững về chính trị”. Học viện đã xây dựng được môi trường sư phạm chuyên nghiệp cho ngành công an, phát huy nhiều sáng kiến, sáng tạo và đi đầu trên nhiều lĩnh vực: là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong các trường Công an nhân dân công bố và thực hiện chuẩn đầu ra cho sinh viên các hệ đào tạo; là đơn vị đi đầu trong đổi mới phương pháp đào tạo; nghiên cứu khoa học; đào tạo giảng viên, phát triển lý luận nghiệp vụ của Ngành Công an. Hiện nay, Học viện cũng đang phấn đấu xây dựng Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành và của đất nước.

Có th nói, mỗi bước trưởng thành của Học viện đều gắn liền với sự lãnh đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Công an, cùng với công sức, trí tuệ, tình cảm của lớp lớp thế hệ người thầy tài năng tận tụy, yêu nghề, của các thế hệ lãnh đạo nhiệt huyết, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục; của lớp lớp học viên chăm chỉ siêng năng học tập và rèn luyện. Những cố gắng ấy, thật xứng đáng với danh hiệu cao quý - Anh hùng lực lượng vũ trang, cùng nhiều phần thưởng vinh dự khác mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng cho Học viện. Và tấm Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất mà Học viện đón nhận hôm nay tiếp tục tô đậm thêm truyền thống vẻ vang mà Nhà trường đã đạt được trong suốt thời gian qua.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng nỗ lực mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã đạt được trong suốt 45 năm.

Tôi cũng đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Công an để Học viện từng bước trưởng thành về mọi mặt, góp phần xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Kính thưa các đồng chí,

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Công an cũng là lực lượng nòng cốt, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân để giữ gìn, bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và bảo đảm cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Hiện nay, trong tình hình mới, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân rất nặng nề, vì tình hình an ninh, trật tự vẫn còn diễn biến phức tạp, tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, tội phạm có tính chất quốc tế tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma túy, tội phạm chống người thi hành công vụ... có chiều hướng gia tăng với phương thức, thủ đoạn phạm tội tinh vi; tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, an toàn cháy nổ vẫn là vấn đề gây nhiều bức xúc đối với xã hội. Điều đó đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát nhân dân cần tiếp tục tập trung lực lượng, đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác trong đó có công tác giáo dục, đào tạo để đáp ứng ngày tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ mà thực tiễn chiến đấu đang đặt ra. Phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu trong tình hình mới, tôi đề nghị Học viện Cảnh sát nhân dân tập trung hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh của đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo, học viên của Học viện, mỗi cán bộ quản lý, thầy cô giáo phải là tấm gương sáng về mọi mặt để học viên noi theo, thực hiện tốt 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân. Xây dựng Học viện Cảnh sát nhân dân trở thành môi trường giáo dục lành mạnh, nhân văn và chất lượng cao.

- Đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo hướng nâng cao năng lực, tư duy sáng tạo của người học, tăng cường khả năng ứng dụng thực tiễn các kiến thức đã học, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và các đơn vị sử dụng đ công tác đào tạo của Nhà trường ngày càng phục vụ đắc lực thực tiễn chiến đấu, công tác của lực lượng cảnh sát nhân dân nói riêng và lực lượng công an nhân dân nói chung.

- Chất lượng người thầy quyết định quá trình đào tạo. Do vậy Học viện cần chú trọng đầu tư cho đào tạo, đào tạo lại đội ngũ; thường xuyên nâng cao trình độ và năng lực nghiên cứu, giảng dạy cho người thầy, chính đội ngũ này sẽ giúp Học viện Cảnh sát trở thành Trung tâm đào tạo có uy tín và phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước trong bối cảnh hiện nay.

- Hiện nay, có nhiều vấn đề mới đặt ra trong lĩnh vực an ninh. Do đó, Học viện cần tăng cường nghiên cứu khoa học nhằm rút ra những vấn đề lý luận và thực tiễn, áp dụng vào giảng dạy. Đồng thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước đưa ra các chính sách phù hợp trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh. Có như vậy Học viện mới xứng đáng là Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng công an nhân dân Việt Nam.

Kính thưa các đồng chí,

Nhân dịp này, tôi đề nghị Bộ Công an phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo, với các bộ, ngành, các địa phương, tiếp tục quan tâm, giúp đ, tạo điều kiện thuận lợi để Học viện Cảnh sát nhân dân thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm nói trên. Tôi cũng bày tỏ sự cảm ơn và đề nghị các tổ chức quốc tế, cơ quan Cảnh sát các nước trên thế giới và khu vực tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam nói chung và Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng trong đấu tranh phòng chống tội phạm và đào tạo cán bộ Cảnh sát phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội, đảm bảo an ninh, trật tự tại Việt Nam nói riêng, trong khu vực và trên thế giới nói chung.

Tôi tin tưởng rằng: phát huy những thành tích vẻ vang sau 45 năm xây dựng và trưởng thành; phát huy truyền thống, khí thế của đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng Học viện không ngừng phát triển lớn mạnh sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Bộ Công an và của Quốc gia; tiếp tục đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa, góp phần cùng lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân; giữ vững an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Xin chào mừng các học viên của Học viện năm học 2013 - 2014, đặc biệt là trên 1000 các em học viên khóa D39 đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân và được học tập dưới mái trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Mong các em hãy tiếp nối truyền thống vẻ vang của Nhà trường, đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện để góp phần làm cho Học viện Cảnh sát nhân dân luôn xứng đáng với danh hiệu Anh hùng.

Một lần nữa, xin chúc các thế hệ lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chúc năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Bài này đã được xem: 11667
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48344830
Đang truy cập: 72