Ngay sau khi được Trung ương Đảng cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trần Quốc Hoàn rất quan tâm đến các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, đặc biệt là công tác trinh sát kỹ thuật (TSKT). 

Khi kết thúc buổi gặp, Bộ trưởng nói đại ý: Những chuyện nói với các đồng chí hôm nay, không phải ai cũng có thể nghe trong thời điểm này. Tất nhiên cũng có chuyện về Bác tôi chưa có thể nói với các đồng chí bây giờ, như thời điểm Bác ra đi, về với Lênin, với thế giới người hiền… Tuần sau Bộ Chính trị sẽ cho công bố Di chúc của Bác cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và bạn bè năm châu được biết...

Năm 1963, do yêu cầu của tình hình nhiệm vụ mới, lãnh đạo Bộ Công an cho phép Bộ Tư lệnh Công an vũ trang (BTL CAVT) mở trường đào tạo sĩ quan Công an vũ trang (gọi tắt là Trường sĩ quan Công an vũ trang) tại Tùng Thiện, Sơn Tây bây giờ. Đồng chí Trung tá Chu Đốc được bổ nhiệm quyền Hiệu trưởng
Ngày 23- 1- 2016, chúng ta kỷ niệm trọng thể 100 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an - Người con ưu tú của đất nước và quê hương Xô viết Nghệ Tĩnh giàu truyền thống cách mạng, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của cách mạng Việt Nam, người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.
Hội thảo khoa học “Đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạng Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Công an phối hợp tổ chức sáng 15-1, tại Hà Nội với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo cơ quan Trung ương, bộ, ban, ngành, nhiều nhân chứng lịch sử và đại diện gia đình.
Gần 30 năm giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Trần Quốc Hoàn đã có hàng ngàn bài viết, bài nói chuyện được đăng tải trên báo và in thành sách. Trong cuốn “Đồng chí Trần Quốc Hoàn, chiến sĩ Cách mạng trung kiên, nhà lãnh đạo xuất sắc của Công an Việt Nam” do NXB Chính trị quốc gia và NXB Công an nhân dân phối hợp xuất bản năm 2006 có bài nói của đồng chí Trần Quốc Hoàn về công tác Tuyên huấn...
Gần nửa thế kỷ trước, để tăng cường sức khỏe và khả năng chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ, Bộ Công đã chiêu sinh một lớp huấn luyện võ thuật với sự giúp đỡ của chuyên gia CHDCND Triều Tiên. Đây là lớp học võ thuật đầu tiên, do đích thân Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn chỉ đạo tổ chức.
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng và gần 30 năm giữ trọng trách Bộ trưởng Bộ Công an, dù ở cương vị nào, đồng chí Trần Quốc Hoàn luôn là một người chỉ huy mưu lược, tài trí; là người dày công nghiên cứu, xây dựng và có những đóng góp to lớn, đặc biệt về lý luận công tác Công an, đặt nền móng cho ngành khoa học Công an.
Lực lượng CAND từ khi ra đời đến nay, các thế hệ lãnh đạo Bộ Công an và toàn lực lượng luôn quan tâm đến công tác xây dựng và phát triển lý luận CAND. Trong thời kỳ đồng chí Trần Quốc Hoàn giữ chức vụ Bộ trưởng, công tác lý luận và việc xây dựng, bổ sung, phát triển lý luận CAND được đặc biệt coi trọng và trở thành một nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, cấp bách của toàn lực lượng CAND, trong đó vai trò chỉ đạo và sự đóng góp của Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn mang ý nghĩa quyết định.
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Trần Quốc Hoàn có hơn 30 năm là Ủy viên Trung ương Đảng (1951-1980), hơn 20 năm Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Quân ủy Trung ương (1960-1982), là đại biểu Quốc hội từ khoá II đến khoá VII; 28 năm phụ trách lực lượng Công an, trong đó có nhiều năm giữ cương vị Bộ trưởng…
Trang1 2 3
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48259601
Đang truy cập: 323