Nguyễn Ái Quốc sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930) và Người đã cùng với Đảng lãnh đạo thắng lợi cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945, xóa bỏ chính quyền thuộc địa, phong kiến xây dựng Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nhà nước cách mạng kiểu mới ở Việt Nam.
Ban Tuyên giáo và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa xuất bản và phát hành cuốn sách "100 câu hỏi đáp về biển đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam".


Cuốn sách là cẩm nang cần thiết, giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh và sinh viên Việt Nam nói riêng có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bạn đọc có thể xem nội dung toàn văn cuốn sách này tại đây

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông" vừa được Chính phủ phê duyệt.


Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Tỵ và mùa Lễ hội xuân 2013, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện quyết liệt, liên tục các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt cao điểm từ ngày 20/12/2012 đến 15/3/2013.


Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí” giai đoạn 2012 – 2016.

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành văn bản số 52-HD/BTGTW ngày 22/5/2012, gửi các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương Hướng dẫn tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI). Sau đây là toàn văn Hướng dẫn:


Phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác trật tự an toàn giao thông năm 2012 ngày 28/11/2011, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã đưa ra 8 giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trong tình hình bức xúc hiện nay.

Một phần lòng đường vỉa hè ở Hà Nội đang bị chiếm dụng làm bãi đỗ xe, làm hàng quán. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông. Nhiều chuyên gia cho rằng muốn giải quyết được ùn tắc giao thông cần đòi lại lòng đường vỉa hè, nhưng câu hỏi đặt ra là: Vỉa hè ở Hà Nội đang bị ai chiếm giữ và nếu đòi lại vỉa hè ai sẽ đứng gia nhận. Đây cũng là nỗi trăn trở của Đại tá, PGS-TS Nguyễn Đức Bình, PGĐ Học viện Cảnh sát nhân dân khi “hiến kế” giảm thiểu ùn tắc giao thông ở Thủ đô.

Sinh ra trong những gia đình không lành mạnh, trình độ học vấn thấp, không có việc làm hoặc việc làm không ổn định, tác động của phim ảnh, Game online có nội dung bạo lực… là những nguyên nhân cơ bản làm gia tăng tội phạm giết người. Đây là kết quả rút từ đề tài nghiên cứu chuyên sâu của Trung tâm Nghiên cứu tội phạm học và phòng ngừa tội phạm - Học viện Cảnh sát nhân dân.

Theo bình chọn của các phương tiện thông tin đại chúng, địa danh có độ bảo mật cao nhất thế giới là căn cứ quân sự Anh RAF Menwith Hill. Cũng có nhiều địa danh khác, không chỉ trong lĩnh vực quân sự, đang được bảo vệ kỹ lưỡng tới mức những người bình thường không bao giờ có thể đặt chân tới được dù có bỏ ra bao nhiêu tiền cũng thế. Và cũng chính sự tối mật này đã làm nảy sinh nhiều huyền thoại về chúng.

Trang1
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48582783
Đang truy cập: 73