Ngày 6-11-2014, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 134- HD/BTGTW tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), kèm theo Đề cương tuyên truyền. BBT website Học viện CSND trân trọng giới thiệu toàn văn 02 văn bản này.

Năm 2008, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Một trong những nội dung hợp tác quan trọng đã được đề ra là hai Học viện sẽ thực hiện hoạt động trao đổi học viên hệ đào tạo đại học, thời gian 5 năm (trong đó có 01 năm học tiếng Thái). Năm 2009, sau khi hai Học viện bàn bạc và thống nhất các nội dung hợp tác, Bộ Công an đã ra quyết định cử 04 học viên khóa D34 sang học tập tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Đây là các học viên được lựa chọn trong số những người có điểm thi tuyển sinh đầu vào xuất sắc của lớp chất lượng cao khóa D34, Học viện CSND.

Trong những ngày cuối tháng hai năm 2014, tại Học viện CSND, không khí trong đoàn viên, thanh niên Học viện sôi nổi lạ thường bởi một Hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại Đảng bộ Phòng Quản lý học viên của Học viện: Hội thi Bí thư chi bộ giỏi. Từ trước đến nay trong quan niệm của hầu hết tất cả mọi người, Bí thư chi bộ luôn gắn liền với hình ảnh của một con người rất nguyên tắc, kỷ luật, nghiêm nghị, là người chủ trì các cuộc họp của chi bộ. Thế nên, khi các Bí thư chi bộ lên sân khấu tranh tài đã khiến nhiều người không khỏi tò mò, háo hức chờ đón hình ảnh mới mẻ này. 

Tiền thân của Học viện cảnh sát Campuchia là trường Cảnh sát quốc gia Dey Eth trực thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia được thành lập vào năm 1996 tại làng Sdouv Kanlaeng, xã Dey Eth, quận Kien Svay, tỉnh Kandel với diện tích 13 ha. 

Được thành lập từ năm 1958, với vai trò là một khoa của Đại học Minsk Bộ Nội vụ Liên bang Xô-viết, khóa học đầu tiên chỉ gồm 120 học viên, cho đến nay, Học viện Bộ nội vụ Cộng hòa Bê-la-rút là một trong những cơ sở đào tạo đại học có uy tín nhất của Cộng hòa Bê-la-rút với hơn 30.000 cán bộ cao cấp của Bộ Nội vụ Bê-la-rút đã tốt nghiệp, trong số đó có hơn 1000 cán bộ tốt nghiệp bằng xuất sắc.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, tình hình tội phạm trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp. Các loại tội phạm hoạt động ngày càng manh động, liều lĩnh, tinh vi và xuất hiện các băng nhóm hoạt động có tổ chức với sự móc nối chặt chẽ giữa các đối tượng trong và ngoài nước.

Từ khi giành được chính quyền, Ðảng và Nhà nước ta luôn coi trọng công tác xây dựng pháp luật và tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa. Cùng với các văn kiện của các kỳ đại hội Ðảng, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư các khóa đã có nhiều nghị quyết và chỉ thị về công tác xây dựng pháp luật và tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Để tăng cường quản lý Nhà nước về trang phục Công an nhân dân (CAND), ngày 03/7/2013, lãnh đạo Bộ Công an đã có công văn yêu cầu các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng lực lượng Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân; vì nhân dân phục vụ, là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự. Người đã để lại cho lực lượng Công an nhân dân nhiều di huấn quý báu. Cách đây 65 năm, ngày 11-3-1948, Bác Hồ đã có thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII về “Tư cách người Công an cách mệnh”, chỉ rõ những phẩm chất đạo đức và tư cách người công an cách mạng phải có, đó là:

Trường Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (Korean National Police University) được thành lập năm 1979 trực thuộc Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc. Trường được xây dựng trên diện tích rộng khoảng 100 ha ở vùng ngoại ô thủ đô Sơ-un. Thời gian đào tạo kéo dài 4 năm, được chia thành từng kỳ học với các khóa học gồm cả lý thuyết và thực hành, nhằm truyền đạt cho các học viên những kiến thức bao gồm hệ thống những môn học pháp luật, quản lý công và các chương trình huấn luyện các kỹ năng cần thiết cho người cảnh sát. Chương trình giảng dạy của Đại học Cảnh sát Hàn Quốc được chia thành bốn chuyên ngành chính là: Luật cảnh sát, Điều tra tội phạm, Hành chính cảnh sát và Khoa học trật tự công cộng với các nhóm kiến thức cơ bản như sau:

Trang1 2
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 48583008
Đang truy cập: 115